Du lịch Myanmar

Mandalay thành phố của những ngôi đền tuyệt đẹp
By Thế Giới Du Lịch , 10/07/2018
Du lịch Myanmar

Mandalay không phải là ưu tiên số một của nhiều người khi đi du lịch Myanama. Nhưng nếu một lần đến đây, bạn sẽ không bao giờ hối hận trước vẻ đẹp linh thiêng của những ngôi đền.

 

  

Một buổi chiều cà phê, xen giữa những câu chuyện về đủ thứ trên đời, về những nơi chưa được đặt chân đến, tôi và ba người bạn chợt nảy ra ý định về một chuyến đi đến một nơi mà tất cả đều chưa có cơ hội ghé thăm.

Sau một hồi bàn cãi, bằng một cách nào đó, chúng tôi đã chọn du lịch Myanmar.

Trên thực tế, nhiều người không hề chọn Mandalay là ưu tiên số 1 cho chuyến du lịch Myanmar. Thường, đa số sẽ chọn thủ đô Yangon như một “trạm trung chuyển” để sau đó làm một vòng Bagan và hồ Inle. Nếu còn thời gian và còn sức mới ghé Mandalay.

Tôi thật sự không hiểu nổi. Bởi vì qua ảnh, Mandalay quá đẹp với một màu trắng xóa và vàng đồng lấp lánh phủ kín cả không gian. Không bàn cãi nữa, chúng tôi nhất định sẽ đến đó. Và quả thật chúng tôi đã không hề hối hận.

Mandalay quả thực là thành phố của những ngôi đền. Bài viết này sẽ chẳng nói gì về tôn giáo hay lịch sử. Nó chỉ đơn giản là chia sẻ những hình ảnh quá đẹp về một thành phố của Phật giáo, những cảm nhận cá nhân từ góc nhìn của một kẻ “vô thần” khi được chiêm ngưỡng những gì linh thiêng và đáng chiêm ngưỡng nhất của những công trình kiến trúc nhuốm màu tôn giáo.

Giống như tất cả những thành phố còn lại của đất nước Phật giáo này, cái bạn có thể tìm thấy dễ nhất không phải đồ ăn ngon hay cửa hàng tạp hóa mà chính là những ngôi đền chùa với lối kiến trúc đặc trưng. Ngoài những điểm đến cần phải check-in xuất hiện trong mọi cuốn cẩm nang du lịch, mỗi ngôi làng nhỏ hay đơn giản chỉ là một quần thể dân cư nào đó, họ cũng tự xây dựng cho mình một ngôi đền riêng để thỏa lòng tôn kính tìm về với Phật.

Kinh Phật ăn sâu vào đời sống tinh thần của người dân nơi này. Có lẽ bởi vậy mà người dân bản địa ai nấy đều hiền khô và nhiệt tình giúp đỡ khách nước ngoài đi du lịch Myanmar.

Trong số những đền chùa đẹp nhất của Mandalay, bạn không nên bỏ qua Mahamuni Buddha, tu viện Shwenandaw, chùa Kuthodaw, quần thể Mingun, đền Kyauktawgyi paya và quần thể kiến trúc trên đồi Mandalay Hill. Nói thật, kể cả bạn có là một lữ khách bàng quan không hiểu nhiều về Phật giáo, bạn cũng sẽ không thể ngăn được lòng ngưỡng mộ khi ngắm nhìn những công trình này bởi đường nét kiến trúc duy nhất không nơi nào có được.

Nguồn: Elle VietNam

 
Bình luận của bạn về bài viết này
Tin cùng chuyên mục