MIYAZAKI

Khám phá di tích cổ Nhật Bản cùng du thuyền 5 sao
By Hồng Hải , 10/06/2017
MIYAZAKI

Điểm tham quan nổi bật trong khu vực là Đảo Aoshima- nơi du khách có thể tìm thấy lớp đá bị ăn mòn bởi sóng biển tạo thành hình dạng những bậc thang. Và như nhiều thành phố khác, Miyazaki có nhiều đền thờ và chùa chiềng như: Đền thờ Aoshima-jinja, Đền thờ Miyazaki-jingu... Bên cạnh đó, còn có khu nghỉ mát Phoenix Seagaia – nơi thư giãn lý tưởng được nhiều cặp đôi lựa chọn cho chuyến du lịch trăng mật của mình.

ĐỀN THỜ UDO-JINGU

Là di sản văn hóa vật thể của thế giới, ngôi đền Udo quý hiếm này có chính điện màu đỏ sặc sỡ nằm trong hang động ở mũi đất Udozaki nhô ra Thái Bình Dương. Xung quanh mũi đất là những tảng đá nối tiếp nhau có hình thù kì quái do hứng chịu vô số đợt sóng dữ của Thái Bình Dương đánh vào theo thời gian tạo nên 1 khung cảnh vừa đẹp vừa kỳ vĩ.

 ĐỀN THỜ UDO-JINGU

ĐỀN THỜ UDO-JINGU

Người ta cho rằng ngôi đền này rất linh ứng trong đường tình duyên, làm cho vợ chồng hòa hợp, ban phước con cái, chính vì thế nó là điểm tham quan không thể thiếu cho du khách vốn sùng đạo.

Undama

Undama

Tảng đá hình con rùa là khối đá đặc biệt nhất trong số những khối đá trải dài từ Udo-jingu. Trên phần lưng con rùa đá có vết lõm và người ta tin rằng nếu ném được "Undama" (viên đất tròn có khắc chữ "Vận") rơi vào trong vết lõm 1 cách đẹp đẽ thì điều ước có thể thành hiện thực. Nam thì ném bằng tay trái, nữ là tay phải. "Undama" được bán với giá 5 viên 100 yên.

DI TÍCH THÀNH OBI

Là di tích vết tích của tòa thành Hirayama nằm trên ngọn đồi ở phía bắc thị trấn Obi. Tòa thành này được xây dựng theo phong cách thành lũy quân sự với nhiều thành quách nối tiếp nhau. Tập hợp thành Obi có 57,000 di tích đá hoang sơ. Các bức tường đá rêu, bậc thềm đá rộng, từng hàng cây tuyết tùng cổ thụ mọc san sát cùng các dinh thự samurai gợi lên khung cảnh cổ kính tuyệt đẹp. Cổng Ote-mon là nơi còn lưu giữ được kiểu cách của thời bấy giờ, các cột và các thanh đòn ngang được làm bằng cây tuyết tùng trên 100 năm tuổi, không dùng đinh mà xây theo kiểu "lắp ghép".

DI TÍCH THÀNH OBI

DI TÍCH THÀNH OBI

Xung quanh thành Obi có nhiều khu nhà ở của Samurai và thương gia, hệ thống dẫn nước sạch nằm trên mặt đường sử dụng thời xưa hiện vẫn còn còn hoạt động, khiến du khách cảm thấy hình bóng của xã hội cổ xưa ở thị trấn dưới chân thành vẫn còn hiện hữu sinh động. Một món ăn không thể bỏ qua khi đến tham thành Obi, đó là Obiten. Đây là món tempura kết hợp đậu phụ với thịt cá thu ngựa hoặc cá nhảy tươi, chiên lên với vị ngọt nhẹ, đại diện cho hương vị dân dã được lưu truyền từ thời đại Edo. Ngoai ra các món ăn vặt và đồ nhắm để uống rượu cũng là những món bạn phải thử.

ĐỀN THỜ MIYAZAKI-JINGU

Miyazaki-jingu là ngôi đền thờ thiên hoàng thiên hoàng đầu tiên của Nhật Bản – Jinmu. Lễ hội thường niên tổ chức vào ngày3 tháng 4 hàng năm của ngôi đền cũng được đặt theo tên của thiên hoàng Jinmu, đặc biệt nổi tiếng có nghi lễ cưỡi ngựa bắn cung, tái hiện lại khung cảnh Nhật Bản một thời oai hùng.

ĐỀN THỜ MIYAZAKI-JINGU

ĐỀN THỜ MIYAZAKI-JINGU

Trong khuôn viên đền thờ, hoa Oshirafuji (tử đằng trắng) - di sản thiên nhiên của quốc gia – nở rộ bao trùm cả không gian bằng hương và sắc trắng tinh khôi. Độ tuổi thực sự của cây hoa này chưa được xác nhận (600 tuổi hay 200 tuổi) nhưng gốc cây rất lớn với chu vi khoảng 3m của nó luôn khiến du khách phải trầm trồ. Ngoài ra, quần thế kiến trúc của đền, đặc biệt là chính điện được công nhận là tài sản văn hoa hữu hình của Nhật Bản.

Bình luận của bạn về bài viết này
Tin cùng chuyên mục