KOCHI

Du lịch khám phá Nhật Bản cùng gia đình mùa hè
By Hồng Hải , 10/06/2017
KOCHI

Kochi nổi tiếng là nơi xuất thân của Sakamoto Ryoma – người đã từng hoạt động trong cuộc cách mạng Minh Trị Duy Tân. Nơi đây có nhiều điểm tham quan như Bảo tàng kỉ niệm Sakamoto Ryoma, Bảo tàng lịch sử Ryoma.

Loại hải sản nổi tiếng ở biển Kochi là cá ngừ vằn. Ở Nhật khi ăn cá sống người ta thường chấm với nước tương Shoyu. Tuy nhiên, ở Kochi, người ta rắc muối lên miếng cá ngừ vằn thay vì chấm nước tương.

THÀNH KOCHI

Nằm ở trung tâm thành phố Kochi, là một thành nổi tiếng và có bề dày lịch sử khoảng 400 năm và lâu đài duy nhất lưu giữ được kết cấu nguyên bản. Chính thức được khởi công vào năm 1601và tới tận năm 1611 mới hoàn thành. Kochi đã được tái thiết vào năm 1729 và 1753 theo đúng kiến trúc gốc do trận cháy rừng lớn vào năm 1727. Công trình 14 tầng như "Tháp canh lâu đài", cổng "Otemon" còn lưu lại bóng dáng của thời đó, được công nhận là tài sản văn hóa quan trọng cấp quốc gia.

THÀNH KOCHI

THÀNH KOCHI

Kể từ sau khi công viên Kochi được mở cửa vào năm 1874, thì bên trong công viên đã thành nơi nghỉ ngơi cho cư dân thành phố, có thể thưởng thức được phong cảnh 4 mùa ở đây, chẳng hạn có hoa mai, hoa anh đào vào mùa xuân, hoa tú cầu và hoa sen vào mùa hè, lá đỏ vào mùa thu, cây hoa trà vào mùa đông. Ở công viên Kochi và lâu đài Kochi có tổ chức nhiều chương trình theo từng mùa.

THÀNH KOCHI

THÀNH KOCHI

Vào tháng 4 hàng năm thì có chương trình "Hành lang hoa lâu đài Kochi" với hoa tươi và cây trồng dọc theo lối đi, ban đêm có trang trí đèn lồng, và thắp đèn cho từng cây hoa anh đào, tạo nên cảnh tượng vô cùng thơ mộng. Ngoài ra, "Lễ hội lâu đài đêm mùa hè" có biểu diễn nhạc sống, "Lễ hội lâu đài đêm mùa thu" với các buổi diễn nghệ thuật truyền thống, "Lễ hội lâu đài đêm mùa đông" kết hợp treo đèn kết hoa rực rỡ.

BẢO TÀNG KỈ NIỆM SAKAMOTO RYOMA

Kochi là vùng đất xuất thân của Sakamoto Ryoma, một vĩ nhân trong thời Mạc phủ có những thành tựu vĩ đại và những lý tưởng còn ảnh hưởng tới Nhật Bản cho tới ngày nay.

BẢO TÀNG KỈ NIỆM SAKAMOTO RYOMA

BẢO TÀNG KỈ NIỆM SAKAMOTO RYOMA

Những vật phẩm được triển lãm thường xuyên trong bảo tàng là những khẩu súng mà Ryoma từng sở hữu, các giao ước liên minh giữa phiên Satsuma và phiên Choshu, những lá thư gửi cho gia đình…

BẢO TÀNG KỈ NIỆM SAKAMOTO RYOMA

BẢO TÀNG KỈ NIỆM SAKAMOTO RYOMA

Ở đây cũng trưng bày những bức tranh cuộn, những tấm bình phong có trong phòng khi ông bị ám sát tại Kyoto, trên đó vẫn còn vương lại vết máu.

BẢO TÀNG TƯ LIỆU DI TÍCH NHÀ CỔ CỦA VÕ SĨ SAMURAI DÒNG HỌ OKAWA-SUJI

Nằm ở Okawasuji, thành phố Kochi, tỉnh Kochi, bảo tàng sử dụng ngôi nhà của dòng họ Teshima - một gia đình samurai ở Tosa-han. Đây là ngôi nhà theo phong cách kiến trúc nhà samurai đương thời duy nhất còn tồn tại ở Kochi, với thư phòng nằm ở trung tâm, vừa được dùng làm phòng đọc sách vừa làm phòng khách. Đây cũng là một trong những đặc trưng của dinh thự samurai.

BẢO TÀNG TƯ LIỆU DI TÍCH NHÀ CỔ CỦA VÕ SĨ SAMURAI DÒNG HỌ OKAWA-SUJI

BẢO TÀNG TƯ LIỆU DI TÍCH NHÀ CỔ CỦA VÕ SĨ SAMURAI DÒNG HỌ OKAWA-SUJI

Bảo tàng tư liệu nằm ở phía bắc của căn nhà chính, trưng bày nhiều ghi chép liên quan đến dinh thự samurai này. Căn nhà chính hiện đang cho thuê 2 phòng Zashiki lớn nhỏ. Từ phòng Zashiki có thể vừa ngắm cảnh khu vườn Nhật Bản, vừa suy tư về thời đại Samurai.

CHÙA CHIKURIN-JI

Ngôi chùa được sáng lập bởi cao tăng Gyoki vào năm 724 theo ý nguyện của thiên hoàng Shomu. Nằm ở ngoaị ô Kochi với 5 ngôi bảo tháp và khu vườn tương truyền bắt nguồn từ hơn ngàn năm trước, chánh điện chùa được nhà cầm quyền đương thời tạo dựng vào thế kỉ 17, thờ cúng Monju Bosatsu (Văn Thù Bồ Tát), và được công nhận là tài sản văn hóa trọng yếu của quốc gia.

CHÙA CHIKURIN-JI

CHÙA CHIKURIN-JI

Tượng thờ chính trong chùa là Monju Bosatsu (Văn Thù Bồ Tát) và người hầu do chính tay Gyoki tạo nên. Chùa cũng có phật đường là Daishido (Đại sư đường ), nơi thờ phụng Hoằng Pháp Đại Sư. Ngày xưa, chùa có tòa tháp 3 tầng, nhưng đã bị sập vào cuối thế kỉ 19. Hiện tại, chỉ có tháp 5 tầng được xây dựng vào năm 1980, trong tòa tháp chứa xá lợi của đức Phật.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Tour tham khảo  

Tour du thuyền 5 sao Trung - Nhật 7 Ngày
Ngày khởi hành: 29/06/2017
Gía: 34.900.000 VNĐ

Tour du thuyền 5 sao Trung - Nhật 7 Ngày
Ngày khởi hành: 08/07/2017
Gía: 38.900.000 VNĐ 

Tour du thuyền 5 sao Mariner of the Seas đi Trung Quốc - Nhật Bản
Ngày khởi hành: 21/07/2017
Gía: 43.900.000 VNĐ

Cùng Mariner of The Seas khám phá Trung Quốc - Nhật Bản
Ngày khởi hành: 31/07/2017
Gía: 38.900.000 VNĐ

7 Ngày cùng du thuyền Mariner of the Seas khám phá hải trình Trung - Nhật
Ngày khởi hành: 09/08/2017
Gía: 33.900.000 VNĐ

Khám phá hải trình Trung Quốc - Nhật Bản với du thuyền Quantum of the Seas
Ngày khởi hành: 15/08/2017
Gía: 37.900.000 VNĐ

Bình luận của bạn về bài viết này
Tin cùng chuyên mục