HIROSHIMA

Du lịch Nhật Bản cùng du thuyền 5 sao
By Hồng Hải , 10/06/2017
HIROSHIMA

Thành phố Hiroshima được biết đến là nơi bị Mỹ đánh bom nguyên tử đầu tiên lên đất Nhật. Trong thành phố có Đài tưởng niệm hòa bình Hiroshima Atomic Bomb Dome, công viên kỷ niệm hòa bình Hiroshima , bảo tàng tư liệu kỷ niệm hòa bình Hiroshima . Đây được coi là biểu tượng cho niềm kiêu hãnh và ý chý quật cường cũng như lòng yêu hòa bình của dân tộc Nhật Bản.

Okonomiyaki, món ăn từ hàu và rượu Nhật Bản là đặc sản không thể bỏ lỡ khi tới đây. Saijo thuộc thành phố Higashi-Hiroshima (nằm ở phía đông thành phố Hiroshima) là nơi sản suất ra loại rượu Nhật Bản nổi tiếng quốc gia. Ở “con phố xưởng rượu Saijo” tập trung nhiều xưởng sản xuất rượu mà mỗi du khách khi tản bộ ở đây đều cảm nhận được một phong vị rất đặc trưng.

CÔNG VIÊN KỶ NIỆM HÒA BÌNH HIROSHIMA

CÔNG VIÊN KỶ NIỆM HÒA BÌNH HIROSHIMA

Nằm trên tâm điểm của vụ thả bom nguyên tử xuống Hiroshima, công viên được xây dựng với mục đích cầu nguyện hòa bình cho thế giới. Vào thời điểm đó, nơi đây là trung tâm hành chính của thành phố, đó cũng là lý do tại sao nó trở thành mục tiêu bị thả bom.

CÔNG VIÊN KỶ NIỆM HÒA BÌNH HIROSHIMA

Bên trong công viên có Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Hiroshima, Vòm bom nguyên tử, Bia kỷ niệm nạn nhân tử vong do bom nguyên tử, Nhà tưởng niệm các nạn nhân bom nguyên tử quốc gia, Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hiroshima.Người dân khắp đất nước tới đây thắp những ngọn lửa hòa bình Heiwa-no-hi, gấp những chú hạc giấy để cầu nguyện cho người đã mất và hy vọng về một thế giới hòa bình.

GENBAKU DOME (BẢO TÀNG TƯỞNG NIỆM HÒA BÌNH)

Đây là nơi thu thập và trưng bày hình ảnh, tư liệu về những thiệt hại mà Hiroshima phải gánh chịu sau trận ném bom nguyên tử trong chiến tranh thế giới thứ II, nhằm nhắc nhở mọi người không quên sự khủng khiếp của vũ khí hạt nhân, cũng như kêu gọi chung tay xây dựng một thế giới hòa bình không có vũ khí hạt nhân.

GENBAKU DOME (BẢO TÀNG TƯỞNG NIỆM HÒA BÌNH)

Đặc biệt bảo tàng thu thập và trưng bày những vật dụng và hình ảnh còn sót lại của các nạn nhân. Phía dưới là một mộ bia nổi bằng cẩm thạch đen, biểu tượng cho những mộ phần của nạn nhân chết trong biến cố lịch sử này.

ĐÀI TƯỢNG NIỆM HÒA BÌNH HIROSHIMA ATOMIC BOMB DOME

Lúc đầu đây là "Hiroshima-ken Sangyo Shoreikan" (Cơ quan xúc tiến công nghiệp tỉnh Hiroshima), nơi trưng bày các sản phẩm đặc biệt, độc đáo của Hiroshima. Vào thời bấy giờ, nó thu hút người dân bởi kiến trúc và có khu vườn theo phong cách Phương Tây. Tuy nhiên tòa nhà bị ảnh hưởng nặng nề từ sức tàn phá của bom nguyên tử nên đã bị tiêu hủy hoàn toàn.

ĐÀI TƯỢNG NIỆM HÒA BÌNH HIROSHIMA ATOMIC BOMB DOME

Atomic Bomb Dome đã được đăng kí là Di sản văn hóa thế giới Unesco, xung quanh có hàng rào bảo vể và không cho phép người thường vào nhưng du khách có thể đứng quan sát từ bên ngoài. Gần vòm bom nguyên tử có những khu vực cầu nguyện cho nạn nhân hay bạn có thể ghé thăm bệnh viện shima nằm ngay trung tâm của cuộc đánh bom nguyên tử lịch sử này, để cảm nhận được bi kịch của những cuộc chiến tranh vô nghĩa và thêm tôn trọng sự hòa bình thế giới .

THÀNH HIROSHIMA

Hay còn được gọi là Thành Cá Chép, được xây ở đồng bằng khác hẳn với những người anh em khác thường đặt ở trên đỉnh đồi hay đỉnh núi . Tòa thành được bao quanh bởi hào nước và gian chính gồm có 5 tầng. Cùng chung số phận với thành phố Hiroshima, tòa tháp Tenshukaku của thành đã bị phá hủy bởi bom nguyên tử nhưng sau đó đã phục dựng lại vào năm 1958 bằng vật liệu bê tông cốt thép và được bao phủ lại bằng gỗ ở bên ngoài rất bắt mắt.

THÀNH HIROSHIMA

Ở góc trải nghiệm bên trong Tenshukaku, du khách có thể tự do mặc thử trang phục thời xưa như Yoroi (áo giáp), Kabuto (mũ) và chụp hình lưu niệm.Hiện tại thành Hirishima được sử dụng làm Bảo tàng tư liệu lịch sử với chủ đề văn hóa Samurai. Do vị trí gần trung tâm nên đây còn là nơi nghỉ ngơi, dạo mát, thư giãn của cư dân thành phố.

VƯỜN SHUKKEI-EN

Shukkei-en là khu vườn tỉnh mịch được bao quan bởi cây xanh tựa như 1 ốc đảo thiên nhiên giữa trung tâm thành phố Hiroshima. Khi đến thăm khu vườn, du khách có thể thưởng thức trà đạo ngoài trời, hay đi đơn giản là để đầu óc thư thái, tĩnh tâm với hương cỏ cây và hoa bốn mùa như hoa mơ, hoa anh đào vào mùa xuân, hoa sen vào mùa hạ…

VƯỜN SHUKKEI-EN

Ở trung tâm của Shukkeien là Takuei, trong đó có hơn 10 đảo đá lớn và nhỏ. Xung quanh của Takuei là núi, thung lũng, cầu, nhà vườn và cây tùng được khéo léo sắp xếp trên cùng một con đường mà du khách có thể đi dạo xung quanh. Ngoài ra, sau vừa bước vào cổng, phía bên tay trái sẽ có trà thất Sensuitei, tại đây có bán trà kèm bánh ngọt với mức giá 500 yên hoặc các loại thức ăn nhẹ như Danko hay Udon.

ĐỀN NỔI ITSUKUSHIMA

ĐỀN NỔI ITSUKUSHIMA

Hay còn gọi là đền Miyajima - nằm ở Miyajima thuộc tỉnh Hiroshima, chiếc cổng Torri lớn của ngôi đền nổi trên biển Seto này được xem là biểu tượng tiêu biểu của Nhật Bản trên các ấn phẩm hướng dẫn du lịch trên toàn thế giới. Ngôi đền được công nhận là di sản văn hóa thế giới và bảo vật quốc gia Nhật Bản với kiến trúc độc đáo và nổi bật là chiếc cổng Torri sừng sững trên biển với độ cao 16m, nặng đến 60 tấn.

ĐỀN NỔI ITSUKUSHIMA

Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết chiếc cổng đứng vững là do sức nặng của nó chứ không hề có nền móng trong đất. Sự thú vị của đền Itsukushima là khung cảnh ở đây sẽ khác nhau tùy theo sự lên xuống của thủy triều. Khi thủy triều lên hơn 250cm, các bạn sẽ nhìn thấy đền Itsukushima nổi trên biển. Khi thủy triều xuống dưới 100cm, các bạn có thể đi bộ đến tận chân cổng Torii.

Bình luận của bạn về bài viết này
Tin cùng chuyên mục