Hàn Quốc miễn Visa và phí thăm quan cung điện

Tour du lịch Hàn Quốc - Tour du lịch nước ngoài
By , 06/07/2015

Nhằm thúc đẩy du lịch Hàn Quốc, chính phủ nước này công bố sẽ miễn phí visa cho công dân Việt Nam trong khoảng thời gian từ 6/7 đến 30/9 và mở cửa miễn phí cho du khách tham quan tất cả các cung điện ở Seoul trong tháng 7.

 
Hàn Quốc miễn Visa và phí thăm quan cung điện
Hôm 1/7, Bộ Tư pháp Hàn Quốc thông báo về việc nới lỏng một số chính sách, trong đó bao gồm thị thực cho du khách châu Á nhằm kích cầu du lịch trước đại dịch MERS. Công dân Việt Nam, Trung Quốc, Campuchia, Indonesia, Philippines sẽ được miễn phí thị thực (trị giá 15 USD) nếu đến tham quan vào thời gian từ 6/7 đến 30/9. Đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên này phải là du khách đi theo đoàn khen thưởng (đoàn du lịch do một công ty, tổ chức bảo trợ và chi trả toàn bộ chi phí).
 
Bên cạnh đó, theo Cục Di sản Văn hóa Hàn Quốc, nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch phát triển, thủ đô Seoul sẽ mở cửa miễn phí cho du khách tham quan tất cả cung điện, đền thờ, chùa… Các địa chỉ mở cửa miễn phí cho du khách tham quan bao gồm cung điện Gyeongbokgung, Changdeokgung, Changgyeonggung và Deoksugung. Ngoài ra danh sách miễn vé có thêm khu lăng mộ hoàng gia của triều Joseon và miếu thờ Jongmyo. Ngày thường, mức vé thăm mỗi cung điện này dao động từ 1.000 đến 3.000 won (tương đương 0,9 – 2,6 USD).
 
(Nguồn: Tổng hợp)
 
Bình luận của bạn về bài viết này
Tin cùng chuyên mục