Jacaranda - Hoa phượng tím

Khám phá du lịch Úc - Tour du lịch Úc
By Phạm Kim Nhung , 13/09/2017
Jacaranda - Hoa phượng tím

Đất trời vào Xuân, lòng người bâng khuâng nỗi nhớ!

Vòng thời gian đang chuyển động vội vã những nhịp quay cuối cùng. Dường như những “chút nắng vàng” người thập phương muốn gửi đến nước Úc, đã giúp xua tan dần giá rét. Đâu đây như văng vẳng lời ca: Em ơi mùa xuân đến rồi đó, thắm đỏ ngàn hoa sắc mặt trời…!

Trong khi khắp nơi đang bước sang Thu thì xứ sở chuột túi lại chuyển mình đón mùa Xuân ấm áp, muôn sắc hoa đua chen làm say lòng người lữ khách. Có lẻ vì tôi yêu màu tím nên tôi thấy nước Úc đẹp nhất vào mùa Xuân với hàng Hoa Phượng Tím hay gọi là hoa Jacaranda tràn ngập khắp nơi - loài hoa đặc trưng Mùa Xuân của đất nước này!

hoa phuong tim jacaranda

Nếu Hải Phòng của Việt Nam được gọi dưới cái tên Thành Phố Hoa Phượng Đỏ thì Brisbane được mệnh danh là Thành Phố Hoa Phượng Tím. Đến Úc, du khách đắm mình dưới những hàng phượng nhuộm màu tím ngắt cả một góc trời.

Ngoài ra, Sydney cũng là điểm đến du khách không thể bỏ qua khi ngắm hoa phượng. Hoa Phượng tím nở xung quanh tòa Customs House. Đây là ngôi nhà được xây dựng từ thời người Anh bắt đầu đặt chân đến Úc. Tồn tại hơn 200 năm (từ năm 1788), Customs House xứng đáng là biểu tượng cho những nét cổ kính hiếm hoi của Sydney. Ngày nay, Customs House trở thành thư viện viện nổi tiếng tại Sydney. Tuy nhiên du khách đến với Customs House không chỉ là những nét cổ kính mà còn những giá trị nghệ thuật. Đêm xuống, với những bức tranh lung linh sắc màu hiện lên bên ngoài, Customs House thực sự trở thành một biểu tượng sắc màu của Sydney.

Phượng tím có nguồn gốc từ Châu Mỹ, thường mọc từng chùm với hoa nhỏ màu tím lam nhạt hay màu tím biếc, hình ống dài 4-5 cm với cánh mềm mại, dễ bị dập nát và không giống hoa phượng. Phượng Tím nở từ tháng 9 đến tháng 12 và thường được trồng nhiều ở ven đường, trong các công viên khắp Nước Úc. Mùa hoa kéo dài khá lâu từ 4-6 tháng, hứa hẹn sẽ mang đến không gian lãng mạn, yêu thương hòa quyện vào nhau. Đây cũng là khoảng thời gian lý tưởng để du khách thả hồn trong tiết trời tuyệt đẹp để trải nghiệm hành trình thú vị.

Bình luận của bạn về bài viết này
Tin cùng chuyên mục